โทร

074 - 200200

โทร

074 - 200200

อุบัติเหตุฉุกเฉิน

074 - 200201

สาระมากมายเกี่ยวกับ สุขภาพ

สัตว์มีพิษที่มากับฝน

ฝนตกทีไร สัตว์มีพิษเข้าบ้านทุกที หลายบ้านมักเจอกับปัญหานี้เพราะเมื่ออากาศชื้น สัตว์ต่างๆ จะออกมาเพ่นพ่าน และอาจทำให้เกิดอันตรายได้

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิค กินเจ ดีต่อใจ

กินเจ อย่างไร ได้สุขภาพพร้อมได้บุญ

อ่านเพิ่มเติม

บัตรสมาชิก Rajyindee Health Care Plus

บัตรสมาชิกโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี สิทธิพิเศษสำหรับคุณลูกค้าคนสำคัญ “ จ่ายน้อยแต่ได้มาก ”

อ่านเพิ่มเติม

MY CARE

จะดีแค่ไหนถ้าท่านดูผลตรวจสุขภาพได้จากมือถือ

อ่านเพิ่มเติม

MEDIO

แอปพลิเคชันข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล ในการดูข้อมูลประวัติการรักษา ประวัติการรับวัคซีน ผลตรวจสุขภาพ สถิติการใช้บริการคลินิกของโรงพยาบาลต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

อาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนที่พ่อเเม่ต้องระวัง

การฉีดวัคซีน ของเด็กในช่วงวัยเเรกเกิดจนถึงช่วงอายุ 12 ปี นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อเเม่ไม่ควรละเลย เพราะการฉีดวัคซีนเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน โดยหลังจากฉีดวัคซีนเเล้วคุณพ่อคุณเเม่ควรสังเกตอาการเบื้องต้นก่อนประมาณ 30 นาที ว่าหายใจลำบากหรือไม่ เพราะลูกน้อยอาจจะมีผลข้างเคียงจากวัคซีนเกิดขึ้นได้

อ่านเพิ่มเติม

ประกาศทำลายเอกสารเวชระเบียน

หากผู้รับบริการท่านใดมีความประสงค์จะเก็บประวัติของท่านไว้กรุณาติดต่อแผนกเวชระเบียน โทร 074-200200 ต่อ 113,114 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2566

อ่านเพิ่มเติม

ปอดติดเชื้อ อันตรายถึงตาย ถ้าไม่ป้องกันให้ถูกวิธี

อวัยวะปอดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถเกิดโรคร้ายได้อย่างโรคปอดติดเชื้อ ซึ่งมีความรุนแรง ทำให้เสียชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม

เตือนระวัง RSV ระบาดในเด็ก ไวรัสตัวร้าย ช่วงหน้าฝน

เรามาทำความรู้จักและเตรียมป้องกันและรับมือโรคนี้ให้กับลูกน้อยของเราด้วยกันเถอะ

อ่านเพิ่มเติม

กินเจอย่างไร ให้สุขภาพดี

เข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ทุกคนคงทราบกันดีว่า การกินเจนั้น คือ การงดรับประทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด รวมไปถึงซอส เครื่องปรุงที่แปรรูปจากเนื้อสัตว์ด้วย แม้ว่าอาหารเจจะเป็นอาหารสุขภาพแล้ว แต่ถ้ากินไม่ถูกหลักโภชนาการก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน วันนี้จึงมีวิธีเลือกกินเจอย่างไรให้สุขภาพดีมาฝากในโพสต์นี้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออก เกิดจากไวรัสเดงกี (Dengue Virus)โดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ซึ่งพบได้ในทุกกลุ่มอายุ อาการของโรคไข้เลือดออกแม้จะไม่รุนแรง หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนจนทำให้เสียชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม

6 โรคหน้าฝน ที่ต้องระวังหลีกเลี่ยงให้ดี

เข้าสู่ช่วงฤดูฝน อากาศเริ่มเย็นลงและมีความชื้นเพิ่ม ทำให้เชื้อโรคหลายชนิดสามารถแพร่ระบาดได้ง่ายขึ้น โดยโรคที่พบบ่อยส่วนมากในช่วงฤดูฝน มีหลายกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโรคระบบทางเดินหายใจ

อ่านเพิ่มเติม